อยากเป็นแอร์โฮสเตส ใช่ไหม ตรวจสอบคุณสมบัติต่อไปนี้ด่วนๆ

อาชีพในฝันของสาวๆหลายๆคนก็คือการได้ติดปีกนางฟ้า เป็นพนังงานต้องรับบนเครื่องบินหรือ แอร์โฮสเตส นั่นเอง อาชีพที่ทำให้เด็กสาวหลายๆคนมีภาพฝันถึงการแต่งชุดยูนิฟอร์มสวยงาม เกล้าผมสวยๆ มีบุคลิกดีๆ  มีรอยยิ้มที่ดึงดูดสายตาของผู้คน สามารถสร้างความประทับใจและสร้างความอุ่นใจให้กับผู้โดยสารได้

นอกจากภาพลักษณ์ที่ดีของผู้ที่มีอาชีพแอร์โฮสเตสแล้ว สิ่งที่ตามมายังเป็นที่มีโอกาสดีๆอีกมากมาย ทั้งการได้ไปเที่ยวต่างประเทศ  การได้ใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสาร  ค่าตอบแทนที่ดี สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งดึงดูดสาวๆให้สนใจสมัครงานในอาชีพนี้ แต่ไม่ใช่จะเป็นกันได้ง่ายๆ เพราะนอกจากบุคลิกดี มีความพร้อมแล้วเรื่องของใจในการให้บริการความอดทนและความกล้าตัดสินใจยังเป็นสิ่งที่ต้องมีพร้อมในผู้ที่จะมาทำหน้าที่แอร์โฮสเตส

หากคุณคือหนึ่งในผู้ที่สนใจสมัครงานในอาชีพนี้แล้วละก็จงเตรียมตัวให้พร้อมและพัฒนาตัวเองให้มีคุณสมบัติต่อไปนี้ หากทำได้การสมัครงานในตำแหน่งแอร์โฮสเตส ไม่ใช่เรื่องยากเกินไป คุณอาจเป็นสาวคนต่อไปที่ได้ติดปีกเป็นนางฟ้าของสายการบินชั้นนำก็เป็นได้ งาน ท่องเที่ยว งานโรงแรม ลองนำข้อแนะนำเหล่านี้ไปใช้ในการเตรียมความพร้อมของคุณดูนะ น่าจะช่วยได้ไม่มากก็น้อย

  1. มีใจรักการบริการ เป็นคุณสมบัติสำคัญ และหัวใจของแอร์โฮสเตสเพราะคุณจะต้องตอบคำถาม หรือแก้ปัญหาให้แก่ผู้โดยสาร รวมถึงการทำให้ผู้โดยสารพึงพอใจ ที่ได้รับการบริการที่ดีที่สุด
  2. ฝึกการวางตัวและบุคลิกภาพ เพราะนอกจากจะทำห้าที่บริการแล้ว แอร์โฮสเตสเป็นเสมือนหน้าตาให้กับสายการบิน ดังนั้นควรดูแลเครื่องแต่งกายและบุคลิกภาพ ให้ดูสง่า สะอาด และดูสดใสอยู่เสมอ เล็ก ๆ น้อย ๆ อย่าง เล็บ และทรงผม ก็ไม่อาจมองข้ามได้
  3. ทำตัวให้มีความยืดหยุ่นและสามารถปรับตัวได้ง่ายในสถานการณ์ต่างๆ เพราะการ ในฐานะลูกเรือ ต้องได้ทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมวิชาชีพในหลากหลายตำแหน่งงาน ต้องเจอสถานการณ์แตกต่างกันออกไป การปรับตัวได้ตลอดเวลาจะส่งผลดีต่อการทำงาน และยังอาจจะต้องเจอกับการเปลี่ยนแปลงของ ตารางบิน หรือถูกเรียกแทน ก็ต้องเตรียมตัวให้พร้อม หรืออาจจะต้องมีการย้ายที่อยู่ไปในประเทศต่างๆ ดังนั้นต้องเจอกับการปรับตัวพื้นฐาน เช่น วัฒนธรรมใหม่ อาหารการกิน เป็นต้น
  4. ต้องสามารถทำงานเป็นทีมและสามารถมีบทบาทเป็นส่วนหนึ่งของทีมได้ ในบางสถานการณ์ต้องเป็นผู้นำต้องตัดสินใจ และในหลายสถานการณ์ที่ต้องเป็นผู้ตามที่ดี และสนับสนุนการทำงานหรือการตัดสินใจของผู้นำ เพื่อให้ทันต่อเหตุการณ์ฉุกเฉินที่เกิดขึ้น
  5. เปิดใจกับวัฒนธรรมที่แตกต่างและหลากหลาย แน่นอนว่านอกจากจะเจอเพื่อนร่วมงานที่มาจากหลายเชื้อชาติ ยังต้องพบกับผู้โดยสารจากนานาชาติที่อาจมีความต้องการการบริการที่แตกต่างกันไป การเข้าใจวัฒนธรรมการบริการบางประการของคนแต่ละชาติจะช่วยให้คุณสามารถสร้างความประทับใจได้มากทีเดียว
  6. แสดงความเป็นมิตร เอาใจเขามาใส่ใจเรา จริงใจในการให้บริการผู้โดยสาร ให้ใจในการทำงานกับเพื่อนร่วมงานก็เช่นกัน มีความเห็นใจผู้อื่น ทำหน้าที่ในส่วนของตัวเองให้ดีเยี่ยมและสนับสนุนการทำงาของทีมเพื่อให้การบริการยอดเยี่ยม

 

Please follow and like us: